Chân dung du học sinh Việt được CNN đưa tin, tạo viral clip thu hút hàng triệu lượt tương tác

SVVN – Vũ Đại Đắc (sinh năm 2002, Hà Nội) được trang tin nổi tiếng toàn cầu CNN đưa tin, nổi bật là video viral của chàng du học sinh Việt trải nghiệm ‘ăn sập’ Ai Cập chỉ với 2 đôla.

Vũ Đại Đắc hiện đang là sinh viên năm thứ ba, ngành Ngôn ngữ Ả Rập, thuộc trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Tháng 10/2022, Đại Đắc nhận được học bổng trao đổi học tập và sang Ai Cập du học.

Vũ Đại Đắc đang trải nghiệm trao đổi học tập tại Ai Cập.

“Không giống như Việt Nam, ban đầu, mình mới sang Ai Cập nên chưa quen với múi giờ sinh hoạt. Thông thường, mọi người ngủ lúc 3h – 4h sáng và thức dậy vào lúc 9h sáng. Mình cũng trải nghiệm thêm văn hóa ẩm thực, phong tục bản địa… Dần dần, mình thích nghi cuộc sống tại đây và kết nối thêm nhiều bạn mới, học thêm ngôn ngữ địa phương”, Đắc kể.

Đại Đắc (giữa) trải nghiệm cùng những người bạn.

Trải nghiệm trong môi trường học tập mới, Đại Đắc luôn tìm cách khắc phục những khó khăn để giữ tinh thần thoải mái, không bị áp lực. Theo Đắc, chi phí sinh hoạt ở Ai Cập cũng không quá đắt đỏ nên cậu tự cân đối tốt yếu tố tài chính trong việc chi tiêu hằng ngày.

Điều thuận lợi, Đại Đắc tiếp xúc với tiếng Ả Rập từ hồi THPT, đồng thời, cậu cũng tự trau dồi việc học ngôn ngữ nên đã lấy bằng B1 tiếng Ả Rập. Vì vậy, Đắc không gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ trong việc học tập, giao tiếp, sinh sống tại đất nước bản địa.

Bên cạnh việc học tập, Đại Đắc còn sáng tạo nội dung với kênh TikTok hơn 55.000 lượt theo dõi, chia sẻ hành trình du học, những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, các điểm đến tham quan ở Ai Cập… Chàng trai sinh năm 2002 kể: “Địa điểm ở Ai Cập mà mình muốn đặt chân đến lần 2 là hành trình theo dòng sông Nile từ Luxor đến Aswan. Điểm đến với những ngôi đền cổ, nổi bật vẻ đẹp hình vẽ, chữ tượng hình cổ được điêu khắc công phu trên những bức tường rất đẹp, rất thú vị”.

Nam sinh có cơ hội khám phá Ai Cập – cái nôi của văn minh nhân loại.

Đại Đắc nói thêm: “Ngoài ra, mình đã trải nghiệm tham quan kim tự tháp Giza, khám phá những ngôi đền cổ có niên đại 3000 năm TCN, thung lũng của các vị vua Pharaoh… Đặc biệt, mình có cơ hội tận mắt xem các xác ướp Pharaoh, xác ướp cá sấu… Về ẩm thực, mình yêu thích món Kufta – thịt bò viên nướng, gà nướng, thịt xào rau củ”.

Vừa cân bằng việc học, vừa sáng tạo nội dung cùng một lúc, chắc hẳn sẽ không tránh khỏi việc “cục pin” năng lượng trong một ngày của Đại Đắc bị… cạn kiệt. Dẫu vậy, Đắc quan niệm, khi đã đảm nhận bất kỳ công việc gì thì sẽ phải cố gắng hoàn thành đến cùng. Đắc luôn tìm cảm hứng trải nghiệm và sản xuất video thường xuyên.

Mới đây, trang thông tin nổi tiếng toàn cầu CNN đã đăng tải thông tin về Đại Đắc cùng trải nghiệm “ăn sập” Ai Cập chỉ với 2 đôla. Video tạo viral với hơn 2 triệu lượt xem, hơn 2.000 bình luận tương tác…

Đại Đắc chia sẻ: “Mình rất vui và tự hào khi thấy clip và hình ảnh của mình được đăng tải trên một trang báo lớn như vậy. Thật sự thì khi quay nó, mục đích đơn giản là cá nhân muốn lưu giữ kỷ niệm và chia sẻ với mọi người ẩm thực ở Ai Cập thôi. Mình mong rằng, việc này đã phần nào lan tỏa được hình ảnh của du học sinh Việt Nam trải nghiệm thú vị tại Ai Cập đến bạn bè thế giới”.

Hiện tại, nam sinh viên dành nhiều thời gian cho việc học, bởi theo Đắc, giáo dục là nền tảng để chúng ta có kiến thức trải nghiệm mọi thứ, tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân. Chia sẻ về cách học tiếng Ả Rập, Đắc cho biết, mỗi người sẽ có cách tự học riêng. Cậu đang nắm bắt cơ hội du học, tăng khả năng giao tiếp với bạn bè, đọc báo, xem tin tức… bằng tiếng Ả Rập. Sắp tới, Đắc sẽ nâng cao trình độ ngôn ngữ và chinh phục bậc C1 tiếng Ả Rập.

Nói về dự định tương lại, Đắc cho biết, cậu sẽ tập trung học tập thật tốt để tìm kiếm học bổng thạc sĩ ở Ai Cập hoặc Qatar. Sau đó, tùy vào cơ hội, nếu Việt Nam có công việc tốt, Đắc sẽ trở về để trải nghiệm môi trường làm việc phù hợp định hướng bản thân. Tuy nhiên, dù lựa chọn nào thì Đắc cũng luôn có gia đình ủng hộ. Bố mẹ luôn tin tưởng trước những quyết định của nam sinh viên này.

Theo SVVN