Chương trình”Gặp mặt Tân sinh viên khóa QH2022” và “Vòng tay kết nối”

Ngày 28/09/2022, Bộ môn NN&VH Ả Rập đã tổ chức thành công buổi “Gặp mặt Tân sinh viên khóa QH2022” và chương trình “Vòng tay kết nối”.

Tham dự chương trình lần này có sự góp mặt của cô Lê Thị Khuyên – Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập, Chuyên gia nước ngoài TS. Mostafa Helil, cùng toàn thể giảng viên và sinh viên các khoá của Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Trong chương trình, các tân sinh viên khóa QH2022 đã nhận được những lời chúc mừng, khích lệ và động viên tới từ đại diện tập thể giảng viên Bộ môn NN&VH Ả Rập, cô Lê Thị Khuyên; cũng như đại diện các sinh viên Bộ môn đã có cơ hội nhận được các suất học bổng trao đổi tại các quốc gia Ả Rập. 

Nhưng có lẽ điều đặc biệt hơn cả trong buổi gặp mặt đầu tiên này là “Lễ đặt tên” do cô Vương Thị Thu – chủ nhiệm lớp 22A1 và thầy Mostafa Helil điều hành. Mỗi cái tên như một lời ngỏ đầy ngọt ngào và hứa hẹn cho một chương mới trong cuộc đời của các em. Hi vọng rằng những cái tên này sẽ như một lời nhắc nhớ cho mỗi thành viên trong “Gia đình Hoàng gia”, dù cho mai này đây chúng ta có bước qua bao mùa nắng nữa, nhưng mỗi khi cái tên này được cất lên, sẽ gợi lại một miền nhớ, miền thương trong các em về những vạt nắng nhàn nhạt, mỏng manh của mùa thu năm đó, cùng các thầy cô, anh chị trong ‘Gia đình Hoàng gia” dưới mái nhà mang tên ULIS. 

Ngoài ra, cũng trong buổi chiều ngày 28/09/2022, các tân sinh viên của Bộ môn NN&VH Ả Rập đã được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm trong chương trình “Vòng tay kết nối”. Những hoạt động trong chương trình hi vọng rằng phần nào sẽ giúp các em thấu hiểu hơn bản thân mình, định hình được màu sắc cá nhân và tôn trọng những sự khác biệt. 

Và hi vọng rằng, những ước mơ tươi sáng, tinh khôi và thuần tuý nhất trên cây kì vọng kia sẽ tiếp thêm động lực để các em không bỏ cuộc, để các em tiếp tiếp tục theo đuổi đam mê mà tuổi trẻ này mãi hoài tìm kiếm, dựa vào con chữ của mình viết nên sự rực rỡ, dựa vào sức mạnh nơi đáy tim để thực hiện ước mơ. 

Một lần nữa, chúc cho K56 của chúng ta sẽ có một hành trình thanh xuân thật rực rỡ tại gia đình Hoàng gia, mái nhà ULIS.