Giao lưu cùng Phó Đại sứ Vương quốc Maroc

Sáng ngày 26/10/2022, Phó Đại sứ Vương quốc Maroc tại Việt Nam Ahmed Ait Aissa đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, cũng trong chuyến thăm lần này, ngài Ahmed Ait Aissa đã dành thời gian để giao lưu cùng các sinh viên của Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hoá Ả Rập. 

Đón tiếp và làm việc với Phó Đại sứ có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Minh Hoàng – Đại diện Phòng HT&PT, ThS. Vũ Văn Hải – Đại diện Phòng CT&CTHSSV, ThS. Lê Thị Khuyên – Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập, 02 chuyên gia đến từ Ai Cập hiện đang thực hiện công tác giảng dạy tại Nhà trường cùng tập thể giảng viên và sinh viên của Bộ môn. 

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã chia sẻ về những thành tựu Bộ môn NN&VH Ả Rập đã đạt được trong suốt quá trình hơn 25 năm hình thành và phát triển, Phó Hiệu trưởng cũng gửi đến đoàn Đại sứ những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất vì sự quan tâm đến hoạt động giảng dạy và học tập tiếng Ả Rập của Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Nhà trường hy vọng phía Đại sứ quán Vương quốc Maroc sẽ tiếp tục là cầu nối giữa Nhà trường và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Mohammed V – Rabat để đẩy mạnh việc triển khai các lĩnh vực hợp tác mà hai bên đã ký kết; đồng thời mong muốn phía Đại sứ quán Vương quốc Maroc sẽ tiếp tục tạo điều kiện và ủng hộ những hoạt động của Bộ môn NN&VH Ả Rập nói riêng và Nhà trường nói chung trong thời gian sắp tới. 

Sau phiên làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, ngài Ahmed Ait Aissa đã dành thời gian tham gia chương trình giao lưu cùng sinh viên của Bộ môn để giải đáp các thắc mắc về văn hoá và con người tại Vương quốc Maroc, ngôn ngữ Ả Rập và các vấn đề liên quan khác. 

Cũng trong khuôn khổ diễn ra chương trình giao lưu, Bộ môn NN&VH Ả Rập đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Vương quốc Maroc”. Cuộc thi đã được đón nhận bởi đông đảo sinh viên và nhận về rất nhiều những bài dự thi vô cùng xuất sắc. Ngài Phó Đại sứ đã chọn ra 03 posters ấn tượng nhất để trao tặng giấy chứng nhận và những phần quà đến từ chương trình. 

Phó Đại sứ và đại diện Bộ môn trao chứng nhận và quà tặng cho 3 sinh viên có bài dự thi xuất sắc nhất

Ngài Ahmed Ait Aissa cũng đã bày tỏ niềm vui khi được lắng nghe những thắc mắc, chia sẻ và sự quan tâm của các bạn sinh viên đến Vương quốc Maroc nói riêng và văn hoá, con người của Thế giới Ả Rập nói chung. Ngài cũng chia sẻ mong muốn có thể giúp đỡ và hỗ trợ trong những hoạt động sắp tới của Bộ môn, cũng như Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Mong rằng chuyến thăm và làm việc lần này sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa những hoạt động hợp tác, giao lưu giữa Đại sứ quán và Nhà trường trong tương lai.