Link đăng ký đặt mua Từ điển Ả Rập – Việt

Trong xu thế hội nhập quốc tế mạnh mẽ, quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia Ả Rập đang ngày càng phát triển tích cực trên mọi phương diện nhất là kinh tế, thương mại và giáo dục. Chính vì vậy, tiếng Ả Rập đã trở thành xu thế mới và dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ Ả Rập tại Việt Nam, từ năm 1996 cho tới nay, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn là cơ sở uy tín đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Ả Rập hệ chính quy tại Việt Nam, hướng tới cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Nhằm phục vụ công tác giảng dạy trong Nhà trường, phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên của Bộ môn NN&VH Ả Rập, Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, đồng thời hỗ trợ những người có nhu cầu học tập và nghiên cứu ngôn ngữ Ả Rập ở mức độ sơ cấp và trung cấp, chúng tôi biên soạn cuốn “Từ điển Ả Rập – Việt”. Đây là cuốn từ điển đối dịch, được trình bày dưới dạng song ngữ tiếng Ả Rập – tiếng Việt.

Cuốn từ điển với khoảng 12.000 mục từ là những từ vựng tiếng Ả Rập chuẩn hiện đại (Fusha) được dịch ra tiếng Việt một cách ngắn gọn, chính xác. Nhóm tác giả đã lựa chọn những nghĩa thông dụng nhất để giúp người sử dụng tra cứu dễ dàng từ vựng tiếng Ả Rập trong nhiều lĩnh vực như khoa học, giáo dục, xã hội, chính trị, …

Cuốn từ điển là sản phẩm đầu tay đầy tâm huyết của Nhóm Biên soạn, vì vậy chúng tôi hy vọng sản phẩm này sẽ trở thành nguồn tra cứu hữu ích cho người sử dụng. Trong quá trình biên soạn, bên cạnh những nỗ lực chúng tôi vẫn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông và đóng góp chân thành từ phía quý độc giả.

Xin chân thành cảm ơn!

NHÓM BIÊN SOẠN

Quét QR code để đặt mua Từ điển Ả Rập – Việt hoặc truy cập link https://forms.gle/xmidrjQVbQfBt7Md7