Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với học sinh sinh viên ULIS

Ngày 22/6/2023, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân đã thăm ĐHQGHN và giao lưu với các học viên tiếng Hàn Quốc nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống tới Việt Nam từ ngày 22 – 24/6/2023.

Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới ĐHQGHN có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước, đồng thời tạo cơ hội cho các học viên tiếng Hàn được giao lưu, tiếp xúc và trao đổi về Hàn Quốc và về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Hàn Quốc.Tham dự buổi đón tiếp và giao lưu của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại ĐHQGHN có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cùng các Phó Giám đốc; lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, đơn vị thành viên và trực thuộc của ĐHQGHN. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tham gia đoàn đón tiếp chụp ảnh lưu niệm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ niềm vui được đến thăm Việt Nam và ĐHQGHN. Ông nhận xét, ĐHQGHN có những nét tương đồng như ĐHQG Seoul của Hàn Quốc và đều là những cơ sở giáo dục đại học có tầm quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước.

Nhân dịp này, Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân đã tham gia chương trình “Trò chuyện cùng người học tiếng Hàn Việt Nam” tại hội trường Sunwah và trả lời câu hỏi của các bạn trẻ Việt Nam về những nét đẹp văn hóa Hàn Quốc và làn sóng Hàn Quốc tới Việt Nam. Các sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc, học sinh trường THCS Ngoại ngữ và THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tham gia chương trình này. 3/5 trong số đại diện người học tiếng Hàn tại Việt Nam phát biểu trước Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol là học sinh, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ (Gồm 01 học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, 01 sinh viên năm 4 và 01 cựu sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc).

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân giao lưu cùng các học sinh, sinh viên, học viên tiếng Hàn

Phát biểu trước các sinh viên, học sinh Việt Nam học tiếng Hàn, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol khẳng định chuyến thăm Việt Nam của ông lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp. Hai bên đã nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện vào đúng dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước đã phát triển toàn diện trải dài trên rất nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, ngoại giao tới văn hóa, xã hội. Tổng thống bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam học tiếng Hàn quốc.

Tôi được biết tiếng Hàn đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ tại Việt Nam, không chỉ là sinh viên mà ngay cả khối phổ thông cơ sở hay phổ thông trung học đã có nhiều em theo học tiếng Hàn Quốc. Tôi cũng rất ấn tượng khi nghe các bạn phát âm chuẩn tiếng Hàn Quốc. Với vai trò là người đứng đầu của đất nước Hàn Quốc, tôi càng nhận thấy phải có trách nhiệm hơn nữa để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước đặc biệt là trong việc giáo dục thế hệ trẻ quan hệ hai nước ”, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol vui mừng nhận thấy hiện Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước và ông cho rằng đây chính là những điều kiện thuận lợi giúp các bạn trẻ Việt Nam hiểu hơn về nền văn hóa Hàn Quốc. Ông mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa không chỉ trong văn hóa mà cả giáo dục để các bạn trẻ có thể nghiên cứu sâu hơn và học tiếng Hàn với mức độ chuyên sâu hơn. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra nhiều chính sách hơn nữa để hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận được tiếng Hàn cũng như văn hóa Hàn Quốc.

(Ảnh: https://www.president.go.kr)

Theo VNU Media