Sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập giao lưu với nữ doanh nhân trẻ về cơ hội việc làm tiếng Ả Rập

Ngày 30/10/2019, tại hội trường 509A1 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Ả Rập và chia sẻ thông tin nghề nghiệp giữa cựu sinh viên K46 với các sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Đến dự buổi giao lưu có cô Lê Thị Khuyên – Trưởng Bộ môn NN&VH Ả rập, chị Đỗ Thị Phương – cựu sinh viên QH2012 và là co-founder Công ty Du lịch lữ hành quốc tế Ashaq Vietnam, cùng các giảng viên, cựu sinh viên K46 và sinh viên của Bộ môn.

Tại buổi giao lưu, chị Đỗ Thị Phương đã trao đổi cùng sinh viên những kinh nghiệm cá nhân đối với việc học tập tiếng Ả Rập và chia sẻ những trải nghiệm, những cơ hội tuyệt vời của chị trong suốt những năm tháng chị gắn bó với ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, chị Phương cũng cung cấp một số thông tin về vấn đề việc làm liên quan đến tiếng Ả Rập cũng như lĩnh vực du lịch tại Việt Nam.

Đỗ Thị Phương có thể được coi là một trong những bạn trẻ đã dũng cảm khai phá thị trường du lịch dành cho đối tượng khách hàng đến từ các quốc gia Ả rập như UAE, Saudi Arabia, Qatar, Kuwait, Oman… Chị khẳng định: “Sự chăm chỉ và tình yêu với tiếng Ả Rập sẽ giúp sinh viên có thể chạm tới những điều mình mong muốn”.

Thay mặt giảng viên và sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập, cô Lê Thị Khuyên gửi lời cảm ơn tới chị Đỗ Thị Phương và các cựu sinh viên K46 vì những chia sẻ thiết thực và bổ ích. Cô hy vọng từ những kinh nghiệm của các cựu sinh viên đi trước, sinh viên Bộ môn sẽ có thêm động lực và quyết tâm để theo đuổi đam mê với ngôn ngữ Ả Rập.

Buổi giao lưu không chỉ là nơi để sinh viên và cựu sinh viên trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm trong học tập và tìm kiếm việc làm mà còn là cầu nối giúp sinh viên các khóa gặp gỡ, gắn kết và gần gũi với nhau hơn.