Sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập – ULIS giao lưu cùng đoàn sinh viên Khoa Nghiên cứu Ngoại ngữ USIM (Malaysia)

Ngày 2/10, giảng viên và sinh viên Bộ môn NN & VH Ả Rập – Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS) đã tiếp đón đoàn giảng viên và sinh viên Khoa nghiên cứu Ngoại ngữ – Trường Đại học Khoa học Islam Malaysia (USIM).

Tham dự buổi tiếp đón, có TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Thị Khuyên – Trưởng Bộ môn NN & VH Ả Rập, ThS. Phạm Thị Thùy Vân – Phó Trưởng Bộ môn NN & VH Ả Rập, cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Bộ môn.

Trong buổi tiếp đón, hai bên đã giới thiệu về chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ngành Ngôn ngữ Ả Rập và các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Ả Rập khác. Bên cạnh đó, đại diện hai đơn vị đã trao đổi về các cơ hội hợp tác trong tương lai để phát triển ngành đào tạo và nghiên cứu Ngôn ngữ Ả Rập, cũng như mở rộng điều kiện giao lưu, tìm hiểu, học tập cho sinh viên Việt Nam và sinh viên Malaysia.

Nhân dịp này, sinh viên hai trường đã có cơ hội tham gia Chương trình giao lưu và trải nghiệm những hoạt động vô cùng đặc sắc, thú vị. Ấn tượng hơn cả phải kể đến phần trao đổi trang phục truyền thống trong Việt Nam – Malaysia Fashion Show. Có thể nói, việc đưa Quốc phục, Việt phục đến gần hơn với bạn bè quốc tế là một trong những thành tựu lớn nhất, khiến thầy – trò Bộ môn tự hào, hãnh diện nhất trong sự kiện giao lưu lần này. 

Chiều 2/10, sinh viên USIM đã tham gia ULIS Tour dưới sự hướng dẫn của sinh viên Bộ môn và tham gia vào các hoạt động, trò chơi dân gian Việt Nam vô cùng thú vị.

Chuyến thăm, giao lưu lần này của USIM có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với ULIS nói chung và Bộ mông NN & VH Ả Rập nói riêng –  trong cả hai lĩnh vực văn hóa – giáo dục, đặc biệt là trong công tác dạy và học tiếng Ả Rập. Mong rằng cuộc gặp gỡ này sẽ là tiền đề cho những cơ hội mới, cho sự phát triển chung của hai trường ở cả hiện tại lẫn tương lai.

Bộ môn NN&VH Ả Rập xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến đoàn Trường Đại học Khoa học Islam Malaysia và Trường Đại học Ngoại ngữ, đặc biệt là những giảng viên, sinh viên đã nhiệt tình tham dự, tạo nên sự thành công rực rỡ trong sự kiện lần này.